Khách hàng đã đến “ngôi nhà kinh doanh online” của bạn một lần, nhưng vì một số lý do họ rời trang mà không mua gì cả. Bạn chấp nhận bỏ luôn tập khách hàng tiềm năng này ư? Thật lãng phí, hãy tiếp thị lại với nhóm đối tượng này bằng Remarketing.

“Ngôi nhà kinh doanh online” ấy có thể là website hoặc trang facebook của bạn.

1. Remarketing là gì?

Remarketing là tiếp cận lại nhiều lần cho cùng một tập data.

Remarketing là tiếp cận lại nhiều lần cho cùng một tập đối tượng.

Remarketing hay còn gọi theo cách Việt hóa là: tiếp thị lại. Có 2 dạng thường gặp khi chúng ta bắt tay vào Remarketing:

  • Quảng cáo lại với nhóm đối tượng đã vào website hoặc trang facebook của bạn.
  • Tiếp thị lại với tập data đã sử dụng trong Email Marketing.

 

Bạn có bao giờ gặp trường hợp vào tiki xem một hoặc một vài món hàng nhưng không mua. Rồi sau đó bạn dạo chơi trên facebook hay vào một trang web tin tức, search từ khóa liên quan trên Google… bạn đều thấy quảng cáo của tiki với đúng món hàng đó. Trong trường hợp bạn vào một fanpage bán hàng thời trang, click xem bức ảnh một chiếc áo,… và từ đó quảng cáo cho chiếc áo đó cứ thường xuyên “lởn vởn” trên news feed facebook của bạn. Đó chính là Remarketing.

Còn riêng Email Marketing, bạn gửi email lần đầu sẽ có người không mở mail, người mở nhưng không click, click. Bạn tiếp tục gửi những nội dung email khác cho từng tập đối tượng. Đây cũng là một hình thức tiếp thị lại.

2. Remarketing hoạt động như thế nào?

Remarketing - marketing online kiểu quảng cáo theo đuôi.

Tiếp cận lại nhốm đối tượng khách hàng tiềm năng.

Nguyên tắc cốt lõi của Remarketing là thu thập dữ liệu theo hành vi đối tượng. Sau đó dựa trên phân loại hành vi để có thể tiếp cận lại từng nhóm đối tượng cho phù hợp và chính xác.

Trong tập data email, sau mỗi lần gửi bạn sẽ có dữ liệu theo từng mức độ quan tâm của đối tượng: không mở, mở nhưng không click, click. Đồng thời được lưu lại theo từng nội dung tiếp cận. Dựa trên mỗi mức độ quan tâm khác nhau, bạn có thể tiếp cận lại từng nhóm bằng một phương thức khác hiệu quả hơn. Dưới đây là một ví dụ tham khảo:

  • Nhóm không mở: thử tiếp cận lại bằng một tiêu đề khác với nội dung email như cũ.
  • Nhóm mở nhưng không click: thử tiếp cận lại bằng một nội dung khác, insight khác.
  • Nhóm click: nuôi dưỡng bằng các chương trình khuyến mãi, các bài viết blog cung cấp giá trị kiến thức liên quan tới lĩnh vực bạn đang kinh doanh.

 

Đối với việc tiếp cận lại nhóm đối tượng vào website hoặc fanpage

, chúng ta cần cài một đoạn code (nếu muốn sử dụng quảng cáo Google) hoặc mã pixel (nếu muốn sử dụng 2ev  quảng cáo facebook) vào website. Nhờ đoạn code/pixel này sẽ lưu lại cookies trên trình duyệt của người truy cập khi họ vào website của bạn. Những thông tin này còn được phân loại chi tiết theo hành vi: vào trang nào, xem sản phẩm nào, click vào đâu,… Từ đó, bạn có thể Remarketing vào nhóm mong muốn.

Ví dụ: Website của bạn có các trang thuộc chuyên mục tuyển dụng nhân sự. Như vậy, khi có nhu cầu thì bạn có thể dùng data này để quảng cáo nhằm mục đích tuyển nhân viên. Bạn không cần dùng tập đối tượng này để quảng cáo cho sản phẩm/dịch vụ.

3. Tác động của Remarketing đến tăng trưởng kinh doanh online

Remarketing giúp tăng trưởng kinh doanh online.

Remarketing giúp phát triển kinh doanh online.

Đầu tiên phải nói đến lợi ích to lớn nhất chính là bạn “sưu tập” được lượng lớn dữ liệu khách hàng chất lượng nhờ khả năng phân loại hành vi khách hàng. Dữ liệu này được tích lũy theo thời gian, càng ngày càng nhiều. Sau này bạn sẽ có nhiều chiến dịch marketing khác nhau để sử dụng trên những data này.

Tiếp theo, khách hàng tiềm năng của bạn cần thời gian để quyết định mua. Thông thường, sản phẩm, dịch vụ càng có giá trị thì tỷ lệ mua ngay lần đầu vào website rất thấp. Bạn cần tiếp thị lại với họ để nhắc nhở về sự tồn tại sản phẩm, dịch vụ của bạn trong lúc khách hàng “đi dạo một vòng” các nơi khác trên internet. Nhìn thấy quảng cáo thường xuyên còn khiến khách hàng khắc sâu thương hiệu vào trí nhớ của họ, góp phần phát triển thương hiệu cho bạn.

Hơn thế nữa, những người vào website của bạn, họ đến những trang nào, họ quan tâm những sản phẩm và thông tin nào,… bạn đều thu thập được. Vì vậy, remarketing sẽ giúp bạn tiếp cận đến đúng đối tượng hơn so với các cách quảng cáo thông thường.

Bạn được tiết kiệm chi phí hơn nhờ tiếp cận đúng đối tượng. Với cùng một khoản tiền đầu tư cho quảng cáo Google Adwords thông thường, thì quảng cáo Google bằng cách Remarketing cho số lượng tiếp cận đúng mục tiêu cao hơn, khả năng chuyển đổi cao hơn. Suy ra chi phí đơn vị để có đơn hàng sẽ thấp hơn.

Kết luận, đã tham gia vào cuộc chiến marketing online, bạn hãy áp dụng Remarketing để tăng sức mạnh cạnh tranh cho mình ngay từ bây giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

-->