Google Display Network (GDN) là một mạng quảng cáo hiển thị toàn cầu, tiếp cận hơn 93% người dùng internet trên toàn thế giới với hơn 1 ngàn tỷ lượt hiển thị phục vụ hơn 1 tỉ người dùng mỗi tháng. Cách bố trí với các hình thức quảng cáo linh động cho phép bạn thu hút khách hàng tiềm năng ở mọi nơi có thể.

Quảng cáo GDN được phát triển với rất nhiều lợi ích phục vụ doanh nghiệp tiếp cận khách hàng

– Tiếp cận khách hàng trong suốt quá trình từ đầu đến khi khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ

– Quảng cáo ấn tượng, nhắm chọn đúng đối tượng, mục tiêu, thời điểm

– Nhắm chọn đa dạng, chi tiết đối tượng hướng đến theo website, theo thời gian, địa lý, sở thích, độ tuổi

– Tối ưu hóa quảng cáo thông minh

Những định dạng của Quảng cáo GDN

Một số hình thức quảng cáo cam kết và quảng cáo TrueView

 1. Quảng cáo cam kết

a.Quảng cáo cam kết là gì?

 • Là quảng cáo Mạng Hiển Thị Google, Quảng cáo cam kết là bộ định dạng quảng cáo đa phương tiện giúp bạn tiếp cận, thu hút và kết nối khách hàng bằng thương hiệu.
 • Chỉ phải trả tiền khi mọi người tương tác vào quảng cáo(VD rê chuột vào QC 2s)

b.Lợi ích của quảng cáo cam kết

 • Kết nối với đúng khách hàng: Bạn có thể nhắm mục tiêu quảng cáo của mình bằng cách sử dụng tất cả phương pháp nhắm mục tiêu Mạng hiển thị khác nhau có sẵn, như danh mục sở thích. Ngoài ra, bạn chỉ phải trả khi có tương tác đủ điều kiện với quảng cáo của bạn (tương tác diễn ra khi khách hàng đã “chọn tham gia” nhận thông báo của bạn – ví dụ: di chuột qua quảng cáo của bạn trong hai giây).
 • Định dạng quảng cáo phong phú, thu hút người xem: Bạn có thể tạo quảng cáo bằng một trong các định dạng đa phương tiện của chúng tôi.
  Ví dụ: bạn có thể tạo quảng cáo mở rộng thành hộp đèn và cung cấp canvas toàn màn hình hoặc bạn có thể tạo quảng cáo phát video trong đơn vị quảng cáo, có bật âm thanh, trong ngữ cảnh của khách hàng.

c.Quảng cáo Hover to play

 • Hover to play là một dạng quảng cáo cam kết trên Mạng hiển thị của Google. Quảng cáo cam kết là bộ định dạng quảng cáo đa phương tiện giúp bạn tiếp cận, thu hút và kết nối khách hàng bằng thương hiệu.
 • Với hình thức này, nhà quảng cáo chỉ phải trả tiền khi mọi người tương tác vào quảng cáo(VD rê chuột vào QC 2s)
 • Sử dụng Thư viện mẫu quảng cáo google AdWords để tạo quảng cáo di chuột để phát.

 1. Quảng cáo TrueView trên youtube và TrueView trên các video site khác

Google TrueView là nơi quảng cáo video của bạn được thể hiện trên Youtube

Có 3 định dạng quảng cáo Google TrueView:

–          In – Search

–          In – Display

–          In – Stream

In – Search là nơi video quảng cáo xuất hiện trên những vị trí đầu khi tìm kiếm trên Youtube, dọc theo những kết quả tìm kiếm khác. Nếu bạn muốn được thấy bởi việc tìm kiếm một từ khóa, cụm từ cụ thể thì đây là các cực kỳ hiệu quả  bởi vì quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên kết quả tìm kiếm hàng đầu cho những từ khóa và cụm từ cụ thể.
Bạn chỉ phải trả tiền khi người xem chọn để xem video của bạn.
In – Display là nơi quảng cáo video xuất hiện ở lề phải trong trang Youtube. Nếu Title và hình thu nhỏ của quảng cáo  đủ hấp dẫn hoặc có độ liên quan cao đến thứ mà người dùng đang tìm kiếm, đây thực sự là cơ hội tốt để người dùng chọn xem video. Và bạn sẽ phải chỉ trả tiền khi người xem chọn xem video.
In – Stream là nơi quảng cáo video của bạn tự động bật trước một video Youtube. Người dùng có thể hủy sau 5 s và nhà quảng cáo sẽ không phải trả tiền nếu người xem không xem hết ít nhất 30s của video hoặc kết thúc video.

Vậy tại sao bạn nên dùng quảng cáo Google TrueView?

*Chi phí quảng cáo Google TrueView thật sự rẻ so với hiệu quả mang lại.
Bạn có thể tiếp cận hàng nghìn người xem với ít hơn 100 đô la. Bạn cài đặt ngân sách và có thể thật sự bắt đầu với 5 đô la nếu bạn muốn.
Không giống một số quảng cáo trả tiền theo Click, bạn không phải trả tiền vào mọi thời điểm quảng cáo xuất hiện. Bạn chỉ phải trả khi mọi người chọn và xem quảng cáo.
* Khả năng nhắm chọn – Bạn có thể nhắm chọn vùng miền, giới tính, lĩnh vực quan tâm, chủ đề và thậm chí là những từ khóa, cụm từ đặc biệt. Điều này có nghĩa là video của bạn có thể xuất hiện trước mọi người và thật sự được quan tâm với những thông điệp bạn muốn truyền tải. Sự nhắm chọn này thật lý tưởng cho những doanh nghiệp địa phương không chỉ bởi vì bạn có thể nhắm chọn quốc gia, bang và thị trấn, thậm chí bạn còn có thể nhắm chọn khu vực dưới bán kính 1 dặm

* Quảng cáo miễn phí: Với phương thức In – Stream của quảng cáo TrueView bạn có thể tiếp cận với hàng nghìn thông điệp miễn phí. Sau 5s, người dùng chọn Skip quảng cáo thì bạn vẫn có thể đã truyền tải thông điệp trong 5s đó hoàn toàn miễn phí.

Thậm chí nếu mọi người không cần sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn ngay thời điểm đó, bạn vẫn có thể tạo nên nhận thức về sản phẩm trong tâm trí khách hàng. Nếu video của bạn gợi nhớ đủ và sau đó thương hiệu của bạn trong tâm trí họ khi họ cần sản phẩm và dịch vụ.

*Cung cấp dữ liệu hữu dụng – Google cho bạn thông tin như người đang xem, khi nào và thời gian họ xem và bao nhiêu Click đến với website. Với những thông tin này, bạn có thể có những điều chỉnh cho chiến dịch của mình để mang lại hiệu quả tốt nhất và khiến quảng cáo của bạn hiệu quả hơn. Điều này sẽ mang đến nhiều lượt xem video, truy cập website, nhận thức về thương hiệu và bán hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

-->