Giành được lòng tin có thể khó khăn vào lúc đầu, bởi vì họ chưa có cơ sở nào cả. tuy nhiên, hoàn toàn có thể cho khách hàng của bạn thấy là công ty bạn đáng tin cậy.
Trả lời điện thoại của khách hàng là một cách. Luôn cởi mở với khách hàng cũng là một cách. Luôn ân cần với khách hàng mới cũng vậy. tất cả những điều đơn giản trên là những cách rất thiết thực cho khách hàng của bạn thấy là họ nên cân nhắc tin tưởng công ty bạn.

Đạt được sự tin tưởng của họ sẽ khó có thể làm trước tiên là họ sẽ không có nhiều để đi về. Tuy nhiên, nó có thể cho khách hàng của bạn rằng họ có thể dựa vào bạn để thực hiện đơn giản bằng cách chứng minh cho họ họ rằng bạn là đáng tin cậy.

Trả lời điện thoại của bạn trong suốt thời gian bạn nói bạn sẽ. Hãy cởi mở khi bạn nói bạn sẽ. Lấy lại khách hàng mới khi bạn nói bạn sẽ. Tất cả những điều này là cách chưa quan trọng đơn giản cho thấy khách hàng của bạn rằng họ có thể tin tưởng vào bạn.

Những điều trên nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng có quá nhiều công ty – cả lớn và nhỏ – dường như không quan tâm về cách họ đối xử với khách hàng. Dưới đây là một vài cách để cho các khách hàng của bạn thấy rằng bạn quan tâm đến họ.

1. Không bao giờ để khách hàng của bạn phải chờ đợi

Ví dụ bạn đang cân nhắc mua một món đồ nào đó, và đến một cửa hàng. Cửa hàng này báo rằng đã hết hàng, và sẽ báo lại trong vòng 3 ngày nữa. Và một cửa hàng khác báo là sẽ có món hàng đó trong vòng 1 ngày nữa, liệu bạn có thể chờ đợi hoặc cân nhắc món đồ có tính năng tương tự. Bạn sẽ quan tâm đến cửa hàng nào hơn?

Đừng chỉ nghĩ khách hàng tiềm năng là khách hàng tiềm năng mà không tạo cơ hội  nói chuyện, giao lưu, tạo mối quan hệ với họ. Hãy làm cho họ cảm thấy được chào đón. Họ có thể không mua gì hôm nay, nhưng họ chắc chắn sẽ trở lại một thời gian, nếu họ cảm thấy bạn đã thực sự nỗ lực chăm sóc họ.

2. Luôn luôn theo dõi khi bạn đã nói rằng bạn sẽ làm gì cho khách hàng.

Khi bạn đã hứa sẽ làm gì cho khách hàng, vào ngày nào giờ nào, thì hãy luôn theo dõi cập nhật tiến độ thực hiện, để chắc chắn là bạn không bỏ lỡ bất kỳ lời hứa hẹn nào với khách hàng.
Viết cho mình một ghi chú trên lịch của bạn để theo dõi trên một ngày cụ thể với khách hàng của bạn, và gọi họ đầu tiên. Hãy cho họ biết rằng bạn nhớ đến lời hứa với họ, và đã có sự  hành động. Họ sẽ đánh giá cao việc bạn quan tâm cập nhật và thực hiện lời hứa với họ.

3. Đừng ngần ngại xin lỗi khi có vấn đề xảy ra

Khi bạn để xảy ra một tình huống xấu cho khách hàng, đừng ngại xin lỗi. Tệ nhất là đổ lỗi cho khách hàng. Khách hàng muốn nhìn thấy sự quan tâm, chân thật của bạn. Lời xin lỗi không làm công ty/sản phẩm của bạn mất đi giá trị. Mà lời xin lỗi của công ty bạn khiến khách hàng tôn trọng công ty bạn hơn. Và bạn sẽ xứng đáng với sự tha thứ của họ, cũng như là có thêm phần trăm cơ hội họ lại quay lại với công ty/sản phẩm của bạn.

4. Luôn tươi cười giúp đỡ khách hàng

Hãy đến gặp khách hàng luôn luôn khiến chúng tôi hài lòng

, là nhân viên ở đó tươi cười khi nhìn thấy tôi, ngay cả khi chúng tôi chỉ đến uống vài ly cà phê.. Mỗi nhân viên ở đó đều có một thái độ tích cực, ân cần, tận tụy, thân thiện với khách hàng.

Khách hàng của bạn sẽ đánh giá liệu họ có thể tin tưởng bạn dựa trên độ tin cậy, sự cởi mở, năng lực của bạn. Bắt đầu bằng việc đáng tin cậy. Bạn càng chủ động, bạn càng có cơ hội dẫn đầu. Và để cho khách hàng của bạn biết rằng bạn có thể được tính vào danh sách đáng tin cậy của họ. Nếu bạn không thể đáng tin cậy cho những điều nhỏ, khách hàng của bạn sẽ không bao giờ tin tưởng bạn cho những điều lớn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

-->